Sắp xếp:


[Tất Tần Tật] Kiến Thức Trà Sen Tây Hồ Cho Người Sành Trà 

 

"Trà Sen Tây Hồ là sự kết hợp của Trà Nõn Tôm Tân Cương với Hoa Sen Bách Diệp. Những bông Sen được hái trong sáng sớm, mang về tách lấy gạo sen, phần còn lại của hoa phải bỏ hết, chỉ lấy Gạo sen để ướp với trà thôi, quá trình ướp từ 7 - 10 ngày với số lần ướp từ 4 đến 7 lần cho 1 mẻ trà thành công. Trà Sen Tây Hồ của Lộc Tân Cương có cánh trà nhỏ, hương thơm ngọt của hoa sen tự nhiên, tiền vị chát dịu, hậu vị ngọt rất đượm đà và lưu lại trong cổ họng rất lâu, tạo cho bạn cảm giác đê mê khi uống", Trà tuyệt đối chỉ sử dụng HOA SEN TƯƠI để ướp, KHÔNG dùng hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất bảo quản.


VIDEO HƯỚNG DẪN PHA TRÀ SEN THÁI NGUYÊN

 

   

Trà sen Tây Hồ được biết đến như là một quốc ẩm của dân tộc. Đó là sự kết hợp, chắt lọc từ những gì tinh túy nhất từ thiên nhiên đã làm nên xanh dưng "Thiên cổ đệ nhất trà". Từ thời xa xưa, Trà sen Tây Hồ đã được xem là thượng phẩm tiến vua.

 

1. Trà Sen Tây Hồ Là Gì? Tại Sao Gọi Như Vậy?Trà Sen Tây Hồ là gì? Là trà sen thương hiệu Tây Hồ??? hay trà sen ở hồ phía tây???... Chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về cái tên gọi này, nhất là những người con của miền Nam và hầu hết những người nước ngoài.


Thật ra,
Trà Sen Tây Hồ là loại trà xanh được ướp cùng với Hoa Sen trồng ở Hồ Tây - Hà Nội.


Trà Ướp Hoa Sen
 được ướp đầu tiên ở Hà Nội, ngày đó ở Hồ Tây trồng Sen rất nhiều, các cụ nhà ta trước đây đã lấy Trà Xanh Thái Nguyên để ướp với giống hoa Sen Bách Diệp ở hồ. Sau khi ướp xong thì hương thơm của Sen quyện vào trà Thái Nguyên, khi pha trà có hương thơm ngọt ngào, thanh mát của Sen, vị chát dịu và hậu ngọt sâu của Trà khiến cho người thưởng thức vô cùng lưu luyến. Tiếng lành đồn xa và người đời đã đặt cho loại trà đó với cái tên thân mật là " Trà Sen Tây Hồ" hay còn gọi là "Trà sen Hồ Tây".
 

Hoa Sen Bách Diệp tại Tây Hồ - Hà Nội

 

Hoa Sen Bách Diệp tại Tây Hồ - Hà Nội dùng để ướp trà

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

Tại sao phải là trà sen của Tây Hồ

 

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

 

Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên trên mặt nước, hướng lên trên mặt trời đón ánh nắng ban mai. Loài hoa vẫn tỏa hương tinh khiết mà không bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn.

Tồn tại nghìn năm với thiên nhiên, hoa sen được xem như là một biểu trưng văn hóa bén rể sâu trong tâm thức con người Việt Nam, là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng, bởi từ sen có thể chế biến ra những thực phẩm bổ dưỡng, những bài thuốc đặt trị và trong đó trà sen được xem là thức uống đại diện cho nền văn hóa trà Việt Nam.

Sen ở mỗi nơi trong Việt Nam sẽ có nét đặc trưng khác nhau nhưng chỉ có sen ở vùng Hồ Tây mới là thứ nguyên liệu làm nên thức uống vừa thanh tao lại cao quý.
 

Trà sen vùng Hồ Tây

Trà sen vùng Hồ Tây
 

Sen ở đây sở dĩ có được hương vị đặc biệt đấy là vì bùn ở đây rất màu mỡ, chính vì thế bông sen phát triển rất to. Hơn thế nữa, Hồ Tây là một vùng đất địa linh, rất linh thiêng, bởi nơi đây tiếp thu rất nhiều dưỡng khí của trời đất, bông sen ở đây cũng vì thế mà tận hưởng được từ đấy và đặc trưng hơn hẳn vùng khác.

Sen đã thơm thì trà được ướp với sen cũng phải là loại trà ngon nhất trong các loại trà, đó chính là trà thái nguyên thượng hạng, có thế mới tạo nên được sự hòa quyện giữa hương thơm thanh tao và vị trà thuần khiết đậm đà.

Trà ướp bông sen Tây Hồ từ lâu đã là loại trà cao quý nhất, là loại trà được dùng để tiến vua chúa thời đấy. Thưởng thức trà sen là thưởng thức hương thơm của sen khi hòa quyện với trà, chính vì thế trà khi được dùng làm loại thức uống này sẽ có vị không quá chát mà chỉ chan chát nhẹ, thấm đượm hậu ngọt và hương thơm tươi mát thanh tao của hoa sen.

2. Trà Sen Tây Hồ Có Bao Nhiêu Loại?Cũng như những loại trà khác, Trà Ướp Sen Tây Hồ có rất nhiều loại, thượng vàng, hạ cám đều có cả.

Trà Sen Tây Hồ ngon hay không còn phụ thuộc vào giống Hoa Sen, Giống Trà, Loại Trà, Người ướp trà để ra một sản phẩm ngon nhất.
 

https://loctancuong.com/tra-tan-cuong-thai-nguyen/bat-mi-dac-san-ha-noi-nen-mua-lam-qua.html

Trà Sen Tây Hồ ngon phụ thuộc vào giống hoa sen, giống trà, loại trà, nghệ nhân ướp trà để ra một sản phẩm ngon nhất.
 

Loại trà để ướp ngon nhất là Trà Tân Cương Thái Nguyên loại thượng hạng, trà chỉ được hái búp non nhất 1 đọt, 1 đến 2 lá liền kề ngay phía dưới để làm trà nguyên liệu.
 

Đồi trà Tân Cương - Thái Nguyên ngon dùng ướp trà sen

 

Hoa Sen phải là giống Sen Bách Diệp trăm cánh, bông to, cánh sen dầy, thân sen cao để làm giống ướp hoa. Loại sen này có hương thơm thanh mát đặt trưng, thường được cắm để dâng Phật.
 

Hoa Sen dùng ướp trà là giống Sen Bách Diệp trăm cánh, bông to, cánh sen dầy

Hoa Sen dùng ướp trà là giống Sen Bách Diệp trăm cánh, bông to, cánh sen dày.
 

Tỷ lệ ướp trà: 1kg Trà nguyên liệu phải cần đến 1200 - 1500 bông, tùy vào thời điểm hoa nở đầu mùa hay cuối mùa. Đầu mùa thì hoa sen sẽ thơm hơn và thanh mát hơn, cuối mùa thì hương sen sẽ giảm dần.
 

 Loại Trà Sen Tây Hồ thượng hạng: là loại trà và sen như trên để ướp, trà giữ được hương thơm rất lâu dù bạn để 2 đến 3 năm sau thì trà vẫn thơm ngon.
 

Trà Sen Tây Hồ loại Thượng Hạng

Trà Sen Tây Hồ loại Thượng Hạng
 

Loại Trà Sen Phổ thông: Là loại được ướp từ những nguyên liệu trà rẻ tiền, có nhiều lá già để ướp (vì những loại lá đó hút hương sen rất tốt, không cần nhiều sen để ướp), những loại này khi pha sẽ có vị chát nhiều và gần như không có hậu ngọt của trà.
 

Trà Sen Ướp Xổi: là trà ướp trong bông sen, để qua 1 đêm cho trà hút hương thơm của hoa sen rồi thưởng thức. Trà sen xổi Tây Hồ dễ làm nhưng khó bảo quản, khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị tanh của hoa sen (nếu bạn là người sành trà) nhưng loại này cho ngoại hình rất đẹp khi thưởng thức.
 

Trà ướp sen xổi

Trà ướp sen xổi
 

Loại ướp Trà Sen Tây Hồ giả:cách ướp trà sen với hương liệu, không hề có hoa sen thật. Loại này những người sành trà hay uống rất dễ phát hiện, bởi hương thơm rất khác, và loại này để lâu sẽ bị mất hương sen và có thể hơi bị khô cổ thi bạn uống.

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

3. Trà Sen Tây Hồ Hà Nội Được Ướp Như Thế Nào?


    

  Hoa sen Bách Diệp sẽ được hái từ sáng sớm tới trưa là xong, sau đó sẽ được tách phần gạo sen riêng ra để lấy nguyên liệu ướp.
 

 Trà là Trà Tân Cương Thái Nguyên loại thượng hạng ngon nhất để ướp Trà.   


Ướp sen là công đoạn công phu nhất, phải đòi hỏi người làm trà có tình yêu đủ lớn mới có thể ướp được mẻ trà ngon.

 

Cách ướp (cách làm) trà sen Hồ Tây : Cứ dải 1 lớp trà thì lại 1 lớp gạo sen (túi hoa của sen), ủ trong 1 đêm, sau đó mang vào lò sao, sao xong để 1 ngày cho nguội, sau đó lại ủ 1 lớp trà và 1 lớp gạo sen trong 1 ngày, sau đó mang sao, rồi để nguội...cứ như vậy bạn làm tới 5 - 7 lần lặp lại trong vòng 15 -20 ngày bạn sẽ xong 1 mẻ Trà Sen Tây Hồ và cứ 1kg Trà thì phải có 100 gr gạo sen để ướp (và phải 1200 bông đến 1500 bông sen bạn mới có 100gr gạo sen (túi hoa của sen, phần màu trắng trên nhụy sen).
 

Công đoạn tách Gạo sen ra khỏi hoa sen

Công đoạn tách Gạo sen ra khỏi hoa sen

 

Công đoạn sàng nhụy sen ra khỏi gạo sen

Công đoạn sàng nhụy sen ra khỏi gạo sen

 

Nguyên liệu để tiến hành ướp trà sen Tây Hồ

Đã chuẩn bị gạo sen và Trà Xanh Thái Nguyên thượng hạng, giờ thì đi vào công đoạn ướp Trà Sen Tây Hồ.

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

4. Giá 1kg Trà Sen Tây Hồ Bao Nhiêu Tiền?Trà Sen Tây Hồ có giá giao động từ 4 triệu - 13 triệu / 1kg, tùy vào loại trà để ướp và số lượng hoa sen cho 1kg Trà mà giá trà sen tây hồ sẽ khác nhau
.
 

Tại Lộc Tân Cương thì có 2 loại Trà Sen Hồ Tây với giá tốt nhất và chất lượng trà ngon và đảm bảo nhất.
 

 Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng: Giá 7.000.000 đ/ 1kg (Loại trà được ướp từ Trà Thái Nguyên Thượng Hạng và số lượng hoa là 1200 bông đến 1500 bông sen Bách Diệp cho 1kg Trà)
 

 Trà Sen Bách Diệp: Giá 4.000.000 đ/ 1kg (Loại trà được ướp từ Trà Thái Nguyên thượng hạng và số lượng hoa là 700 bông sen Bách Diệp cho 1kg Trà).
 

Trà Sen Tây Hồ của Lộc Tân Cương được chia nhỏ ra gói 10gr, 100gr, hộp 200gr, để bạn dễ dàng chọn cho mình gói trà để phù hợp với nhu cầu.

Một số mẫu Trà Sen Tây Hồ Lộc Tân Cương

Một số mẫu Trà Sen Tây Hồ Lộc Tân Cương để bạn có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu uống hoặc biếu tặng. (giá của từng loại hộp trà có chi tiết ở phía trên)

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

5. Mua Trà Sen Tây Hồ Ở Đâu Uy Tín Nhất?Trà Sen Hồ Tây là loại trà rất khó làm, đòi hỏi phải có giống sen Bách Diệp tốt và người nghệ nhân làm trà phải có nhiều năm kinh nghiệm, cha truyền con nối mới có thể làm được Trà Sen Tây Hồ có hương vị thơm ngon được.

 

Bởi vậy mà Trà Sen được ướp hương liệu mang nhãn mác " Trà Sen Tây Hồ" nhan nhản trên thị trường để lừa dối người tiêu dùng không hề ít, bởi vậy bạn cần phải sáng suốt khi mua trà sen Tây Hồ ở đâu và ở bất kì địa chỉ bán trà nào.
 

Bạn nên lưu ý những điểm sau để mua được Trà Sen Tây Hồ thật:
 

Bạn để ý trên bao bì về thành phần của trà, thông tin của cơ sở sản xuất, số điện thoại liên hệ khi có vấn đề về sản phẩm.
 

Trà ướp sen xong thường có gạo sen trong gói trà, cánh trà sen chuyển màu từ bạc sang thẫm màu.
 

Khi pha, trà có hương thơm ngọt của sen tự nhiên, không bị hắc, hương thơm rất dễ chịu của hoa sen.
 

Gói trà sen ướp hoa thật, bạn có thể lưu trữ 2 đến 3 năm cũng không mất hương hoa sen, còn trà sen giả thì chỉ để được 1 năm là tự bay hương.
 

Nếu bạn chưa tìm được nơi nào bán Trà Sen Hồ Tây ưng ý, bạn hãy thử tới Lộc Tân Cương 1 lần và thưởng thức trà sen Tây Hồ Lộc Tân Cương miễn phí trước khi mua trà.
 

Lộc Tân Cương là nơi hiếu khách, bán hàng bằng TÂMĐỨC chứ không phải vì lợi nhuận trước mắt, có cam kết rõ ràng về sản phẩm và hậu bán hàng, bởi vậy mà ai đã tới Lộc Tân Cương đều hài lòng với cách ứng xử tại đây.
 

Mua trà sen ngon ở Hà Nội? Trà sen mua ở đâu TP.HCM? là những vấn đề mà khách hàng đang đắn đo. Hãy để Lộc Tân Cương trở thành người bạn đồng hành cùng các bạn tại hệ thống các cửa hàng Hà Nội và Tp.HCM, với dịch vụ bán hàng thân thiện, tận tình chúng tôi tin sẽ là điểm dừng chân hoàn hảo, mang đến sự hài lòng cho các bạn.
 

Hiện nay, với công nghệ 4.0 bạn có thể ngồi ở nhà lướt net và chỉ cần tìm đơn vị làm trà uy tín, rồi gọi điện, trà sẽ được gửi tới tận nhà cho bạn và bạn cũng nhận được hậu bán hàng tốt nhất nữa.
 

Sản phẩm Trà Sen Tây Hồ Lộc Tân Cương

Bạn hãy thử tới Lộc Tân Cương 1 lần, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng trà và dịch vụ ở đây

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

6. Cách Bảo Quản Trà Sen Như Thế Nào Là Tốt Nhất?- Nếu là Trà Sen Tây Hồ ướp kiểu truyền thống thì bạn hãy hút chân không gói trà đó lại và để vào nơi mát mẻ trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

- Nếu bạn đã cắt gói trà ra để uống thì hãy đổ tối đa 100gr vào hũ thôi, còn lại thì bạn buộc chặt miệng túi vào, tốt nhất thì bạn nên dùng kẹp chuyên dụng giành riêng cho trà.
 

Kẹp túi trà chuyên dụng để trà không bị mất hương vị sau khi đã cắt

Kẹp túi trà chuyên dụng để trà không bị mất hương vị sau khi đã cắt
 

- Trà là thực phẩm ưa thời tiết lạnh, bởi vậy nếu tủ lạnh nhà bạn rộng, bạn hãy cho những gói trà còn nguyên cho vào tủ lạnh (gói trà đó chưa bị cắt ra để tránh tạp mùi trong tủ lạnh ngấm vào trà).
 

- Nếu bảo quản tốt, gói trà đó bạn có thể để được trên 3 năm mà trà vẫn không bị mất hương vị khi thưởng thức.
 

- Còn riêng với trà sen ướp xổi trực tiếp trong bông sen tươi thì bạn phải để vào tủ đông chuyên dụng hoặc ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, vì là bông hoa tươi nên nó sẽ có mùi tanh nhất định, loại trà này bạn dùng càng sớm và càng nhanh càng tốt.

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

7. Tác Dụng Của Trà Ướp Hoa Sen Là Gì?Uống trà sen có tác dụng gì?
  hay tác dụng của trà sen? là những câu hỏi thắc mắc của người dùng trà. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.


 
Thưởng thức trà sen Tây Hồ mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
 Trà sen Tây Hồ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.

 
Uống trà sen Tây Hồ hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.
 Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.

 Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng.
 Hạn chế sự hấp thu các chất béo vào trong cơ thể.
Trà sen giảm cân nếu bạn thưởng thức hàng ngày.

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

8. Cách Pha Trà Sen Để Có Hương Thơm Và Vị Ngon Nhất


 

Người ta thường nói để có 1 ấm trà ngon và hoản hảo đến từng sắc nước và hương vị thì 4 yếu tố quan trọng cần phải biêt: "Nhất thủy, Nhì trà, Tam pha, Tứ ấm" 
 

"Nhất thủy"

Khi nói về phẩm chất nước để pha trà móc câu ngon lại có câu: “Sơn Thủy thượng, Tĩnh Thủy hạ, Giang Thủy trung” nghĩa là nếu lấy nước suối thì lấy nước đầu nguồn, lấy nước giếng thì lấy dưới đáy, lấy nước sông thì lấy nước giữa dòng. Nước dùng pha
trà sen Tây Hồ thường phải là thứ nước mưa được hứng giữa trời, hay từ các nguồn suối tự nhiên. Nhưng ngày nay, đặc biệt đối với người dân sống tại thành phố thì để có được những thứ nước ấy lại rất khó khăn, chính vì thế bạn có thể dùng các loại nước tinh khiết đã được lọc kỹ như nước khoáng Vĩnh Hảo, Lavie, Aquafina,…để pha trà và cần lưu ý không nên dùng nước máy vì nó sẽ làm mất độ ngon của trà.

 

Nước tinh khiết dùng để pha trà

Nước tinh khiết dùng để pha trà


"Nhì trà"


Chính là cách chọn trà: Tùy theo sở thích mỗi người mà chọn cho mình một loại trà ngon ưng ý và tạo nên một gu thưởng trà khác nhau. Đối với tôi, trà được xem là ngon nhất khi đó là sản phẩm trà sạch, thuần mộc, được thu hái sao chế theo phương thức thủ công và nguyên liệu phải được lựa chọn từ những vùng trà đặc sản như vùng trà Tân Cương Thái Nguyên. Đặc biệt với các loại
trà Móc Câu tân cương, trà Nõn Tôm, trà búp…


3 yếu tố quyết định nên trà ngon:


Màu nước: trong, xanh, óng màu vàng cốm (vàng vàng xanh xanh)

Hương trà: hương sen thơm thanh mát dịu nhẹ.
Vị trà: có vị hơi chát nhẹ dịu. Sau khi uống trà có cảm giác “Tiền chát, hậu ngọt” nghĩa là đầu tiên uống vào sẽ có vị chát nhẹ, vị hơi đắng lan tỏa khắp đầu lưỡi, rồi đọng lại một vị ngọt dịu nơi cổ họng người thưởng thức.

 

Sắc nước trà sen Tây Hồ

Sắc nước trà sen Tây Hồ


“Tam Pha”

Các bước để
pha trà ướp sen thơm ngon:


- Bước 1: Chuẩn bị

8gr trà, ấm trà, chén Tống (chuyên trà), chén Quân, lọc trà, dụng cụ gắp trà, nước sôi 

- Bước 2: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi.

Rót nước sôi để tráng ấm chén pha trà: Giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm Ấm chén pha trà.

- Bước 3: Tráng trà

Cho trà sen Hà Nội vào ấm, châm nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm và lập tức rót hết nước tráng trong ấm ra ngay, mục đích để đánh thức lá trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

- Bước 4: Pha trà

Châm 200 ml nước sôi có nhiệt độ 75 - 80 độ C vào ấm, rồi hãm 20 -25 giây.
 

Rót trà từ ấm: hãm đủ thời gian, bạn hãy rót hết lượng trà trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà và tránh để lại nước trong ấm. (lọc trà giúp giữ lại những xác trà nhỏ giúp nước trà trong và tinh khiết hơn).

Rót trà từ chén Tống: Rót trà từ chén Tống ra chén Quân để thưởng thức. (Điều này mang ý nghĩa tinh thần uống trà là sự công bằng, đồng cảm, tướng quân hòa hợp trong cuộc trà thanh cao đậm tình người, lẽ đời).
 

Hướng dẫn pha trà sen Tây Hồ ngon

Hướng dẫn pha trà sen Tây Hồ ngon


“Tứ ấm”


Ấm trà được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đất nung, kim loại, sứ, thủy tinh, hoặc đất nung nhưng được quét lớp vecni bên trong ấm. Nhưng để có được một ấm trà móc câu tân cương Thái Nguyên ngon thì ấm được chọn nên có chất liệu từ gốm, đất nung hay ấm tử sa của Trung Quốc. Ấm đất nung có ưu điểm là giữ nhiệt rất tốt, hương trà sẽ dần thẩm thấu, lưu lại trong ấm sau mỗi lần pha.(Tuyệt đối không nên dùng ấm sắt để pha trà ướp hoa sen và hạn chế dùng ấm sứ do ấm sứ đã được tráng men nên không giữ nhiệt lâu).

 

Dưới đây là cách pha Trà Sen Tây Hồ đơn giản nhất, có thể pha tại gia đình bạn với dụng cụ pha tra được lược bớt đáng kể để phù hợp mọi hoàn cảnh pha.
 

[Video] hướng dẫn pha trà Trà Sen Tây Hồ

 

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

9. Tại Sao Lựa Chọn Trà Sen Tây Hồ Làm Quà Tặng Cho Người Nước Ngoài?Trên thế giới những loại trà như: Trà Xanh, Trà Olong, Hồng Trà, Trà Đen, Trà Trắng đều đã quen thuộc với họ, chỉ duy nhất
Trà Sen Tây Hồ là họ không có, loại trà này chỉ có ở Việt Nam và đây được coi là sản vật văn hóa Trà Việt Nam.
 

Tâm lý ai cũng vậy, thường thích được tặng những gì mình chưa có, và người nước ngoài cũng vậy, khi họ nhận được hộp trà sen, họ pha ra và cảm nhận hương hoa sen cùng vị trà chát dịu, hậu ngọt sâu, chắc chắn sẽ để lại một hương vị sâu đậm trong tâm trí của họ. Bởi vậy mà đây được coi là một món quà tặng về giá trị văn hóa của đất nước, thể hiện được tinh thần dân tộc Việt Nam ta với vị khách quốc tế.
 

Chúng tôi đã tiếp những vị khách Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Úc, Mỹ, Đức, Canada và một số vị khách ở nước khác, họ đều "òa..." khi chúng tôi mời họ thưởng thức Trà Sen Tây Hồ thương hiệu Lộc Tân Cương, cảm giác mới mẻ thật tuyệt đối với họ.
 

Nếu bạn có người thân hay đối tác, thì đây đúng là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với họ.

Hộp Trà Sen Tây Hồ màu đỏ Hoa Sen

Hộp Trà Sen Tây Hồ màu đỏ Hoa Sen, bên trong có 1 gói 100gr trà sen hoặc 10 tép nhỏ, mỗi tép nhỏ là 10gr cho 1 lần pha trà.

 

Ngoài ra thì còn nhiều mẫu hộp với quy cách khác nhau để bạn lựa chọn

 

Hộp Gỗ Vạn Xuân - Trà Sen Tây Hồ

 

Hộp Gỗ Vạn Xuân - Trà Sen Tây Hồ, bên trong có 2 gói trà, mỗi gói là 100gr trà Sen Tây Hồ bên trong, Đây là hộp gỗ thông trắng rất sang trọng để làm quà tặng cao cấp cho khách quốc tế.

 

Trà không những mang lại sức khỏe cho con người mà điều đặc biệt hơn là những giá trị tinh thần mà nó mang lại, sự kết nối thầm lặng của trà, gắn kết những con người có cùng đam mê, tư tưởng, gắn kết tình thân bởi:
 

 Trà giúp mọi người tĩnh tâm, có những phút giây làm lòng mình thắt lại để họ cùng nhau nghĩ về gia đình, nghĩ về ông bà, cha mẹ, con cái, nghĩ về người thân, bạn bè, thấm đẫm được giá trị cốt lõi của tình yêu thương, tình đồng nghiệp.

 

 Trà sẽ là quà tặng thích hợp cho bạn gửi đến những người thân yêu trong gia đình, những người bạn thân lâu ngày chưa có dịp hội họp cùng nhau, những người sếp, người đồng nghiệp “vào sinh ra tử” trong công việc. 

 

 Trà giúp mọi người tránh khỏi những nước uống có hại cho sức khỏe như bia, rượu, nước ngọt và những món quà xa xỉ khác. Trà không đơn giản là loại thức uống thông thường  mà trà còn giúp gia đình thêm sức khỏe, là thức uống giúp mọi người tỉnh táo và trà còn là món quà đậm giá trị tinh thần giúp mọi người xít lại gần nhau.
 

Trà làm quà biếu gắn kết tình thân

Trà làm quà biếu gắn kết tình thân

Bạn có biết trà trong mỗi món quà đều mang một ý nghĩa khác nhau:

1. Trà Sum Họp - Trà Đoàn Viên 


Những ngày Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu hay ngày cưới hỏi là những dịp mà ai dù ở đâu, bận thế nào cũng trở về đoàn tụ, sum họp cùng gia đình mình. Mọi người sẽ quây quần bên nhau và có một thứ gì đó làm điểm tựa để kết nối tình cảm...đó là trà. Bạn đang cần một món quà gần gũi, giản dị mà sang trọng, tinh tế thì
trà ướp sen Hồ Tây là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời.
 

2. Trà Sang Trọng - Trà Khác Biệt Tặng Đối Tác
 

Trà thể hiện sự tôn trọng, sự thắt chặc mối quan hệ hợp tác. Thay vì tặng một chai rượu thì trà biếu mang một ý nghĩa rất sâu đậm và đẳng cấp hơn rất nhiều, đó là những thứ tình cảm mà người tặng gửi gắm là sự quý trọng, muốn gắn bó lâu dài, sự tỉnh táo của trà chứ không phải sự ảo giác của rượu...
 

3. Trà Sức Khỏe - Trà Kính Biếu
 

Nếu khách hàng hay đối tác của bạn là người lớn tuổi, trà là sự lựa chọn hợp lý vì người lớn tuổi rất thích uống trà vì họ thường rảnh rỗi khi về hưu chẳng hạn. Thời điểm này họ uống trà không chỉ để thưởng thức mà còn để kết nối với các bạn trà đồng tuổi, ngồi chiêm nghiệm lại cuộc sống và quan trọng nhất là nâng cao sức khỏe. Trà là một món quà thể hiện lòng kính trọng của doanh nghiệp đối với người lớn tuổi và đó là một nét văn hóa truyền thống đẹp mà chúng ta nên giữ gìn.
 

Hộp quà tặng trà sen Tây Hồ

Hộp quà tặng trà sen Tây Hồ

 

Xem thêm: Mua trà sen làm quà biếu trung thu ý nghĩa

 

11. Uống trà sen Tây Hồ ở đâu? Nên uống lúc nào?


 

Lẽ dĩ nhiên ở đây muốn hỏi về việc "thưởng trà" chứ không có nghĩa uống cho nhu cầu giải khát. Không quá cầu kì nhưng cũng không đơn giản, không quá lễ nghi nhưng cũng không quá bình dân. Đó là câu nói gói gọn nghệ thuật uống trà tại Viêt Nam. Thưởng trà là cả một nghệ thuật và người thưởng trà đúng cách cũng là một người nghệ sĩ. Vì thế, khi bạn thưởng thức trà trong một không gian và thời gian hợp lý thì những gì bạn nhận được sẽ nhiều hơn hiệu quả của một chén trà.


Ở thời xưa, người dân Việt có nhiều cơ hội cũng như điều kiện để có được những không gian thuận lợi thưởng thức một ly trà. Giữa trưa hè nóng bức, ngồi dưới một gốc cây đa thoáng mát và cùng nhau uống một ly trà mát, hàn chuyên chuyện xóm làng thì không còn gì thú vị bằng. " Nước trà xanh vừa lành vừa mát ", không gian lý tưởng cùng với những người bạn tâm giao cùng thưởng thức trà sen hồ tây cảm nhân hương vị tươi mát và đậm đà của trà sen tây hồ thật là tuyệt vời.
 

Không gian thưởng trà

Không gian thưởng trà
 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người ta thường lấy phòng khách để làm nơi thưởng trà, bởi họ bị giới hạn về không gian, không có những khu vườn rộng,...Nhưng nếu có điều kiện, bạn có thể chọn vườn cây, sân cảnh nhiều cây lá... nơi mà bạn có thể giao hòa với thiên nhiên, thả lòng mình. Thậm chí, bạn có thể tận dung lan can tầng 2, tầng 3 nhà bạn với những chậu hoa, chậu cây kiểng xung quanh, bất cứ nơi nào khiến cho bạn cảm thấy yên tĩnh và thư thái nhất.

 

Mọi người vẫn thường hỏi "Uống trà sen Hồ Tây ở đâu?" Theo tôi, uống trà ở đâu không quan trọng, quan trọng là uống trà trong lúc tâm hồn nhàn nhã, thanh tịnh thì uống trà ở đâu cũng thấy ngon và cảm nhận được sâu sắc hương vị vốn có của trà.


Thời gian uống trà hợp lý là vào những buổi sáng sớm hay đầu giờ chiều. Bởi vào những thời điểm này uống trà sẽ phát huy được rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Đối với những người hay có chứng bệnh mất ngủ, không nên uống trà sau 4 giờ chiều, nếu có thể bạn nên pha loãng trà đi để tránh gây mất ngủ. 

 

Uống Trà vào thời gian hợp lý sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Cũng có thể nói uống trà là lối tập cho tâm hồn thanh tịnh.

 

Click vào hình bên dưới xem thêm!

 

12. Đôi nét về Công Ty Trà Lộc Tân Cương


 

Lộc Tân Cương với nhiều năm kinh nghiệm làm trà, là đơn vị cung cấp các sản phẩm trà như: trà Thái Nguyên, trà lài, trà oolong, trà shan tuyết cổ thụ Tà xùa, trà sen Tây Hồ, Bột trà xanh Thái Nguyên nguyên chất... 
 

Khách hàng của Trà Lộc Tân Cương là những người lớn tuổi, trung niên, những người đang bận rộn với cuộc sống công nghiệp hối hả hay những người con đất Bắc xa quê hương, mong muốn tìm thấy hương vị truyền thống quê hương thông qua những chén trà điếu thuốc.

 

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương

 

Những người tìm đến trà không chỉ để uống mà còn để thưởng thức, để được đi chậm lại, chiêm nghiệm những điều giản dị trong cuộc sống giữa xung quanh nhịp sống gấp gáp vội vàng của thời đại công nghiệp.
 

Khác với đồ uống nhanh trong cuộc sống công nghiệp, Trà Lộc Tân Cương sẽ đem lại những phút giây thưởng thức lắng đọng hương vị quê hương, giúp duy trì và giáo dục thế hệ trẻ về Phong cách uống trà của người Việt.
 

Trong suốt gần 5 năm qua, Chúng tôi đã phục vụ hơn 5000 khách hàng thân thiết trên khắp tỉnh thành, rất nhiều trong số đó đã trở thành khách hàng thân thiết, trở thành người bạn của gia đình Lộc Tân Cương. Sứ mệnh hàng đầu đó là kết nối khách hàng đến với niềm đam mê trà , giới thiệu về các loại trà ngon khác nhau và văn hóa trà Việt Nam đến mọi người.

Video giới thiệu showroom trà Lộc Tân Cương


 

Tại sao bạn nên chọn Trà Lộc Tân Cương:
 

 Trực tiếp sản xuất trà theo phương pháp thủ công truyền thống

 Nhận trà thử miễn phí

 Dụng cụ trà chuyên nghiệp

 Đổi trả trong vòng 7 ngày 

 Cam kết hoàn tiền 100%

 Giao hàng tận nơi toàn quốc

Chăm sóc tận tình

 

13. CAM KẾT CỦA LỘC TÂN CƯƠNG


 

 Trà của Lộc Tân Cương KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

 Thử các loại trà miễn phí theo yêu cầu của khách, gửi mẫu trà về tận nhà cho khách hàng.

 Giao hàng thu tiền tận nơi nhanh chóng theu yêu cầu khách hàng.

 Đền 100% tiền hàng nếu trà không giống mẫu thử.

 Đổi trả hàng trong 7 ngày nếu khách hàng không hài lòng, kể cả những gói trà đã bị bóc ra rồi.
 

Phía trên là những sản phẩm Trà Sen Tây HồTrà Sen Bách Diệp - Tây Hồ thương hiệu Lộc Tân Cương có quy cách đóng gói khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng trực tiếp hoặc biếu tặng cho người thân hay đối tác.


Hiển thị 1 - 7 / 7 kết quả