Trà Sen Tây Hồ 100Gr

700.000đ

TS 01

Trà sen Tây Hồ là sự hòa quyện và ăn ý đến hoàn hảo giữa cái ngọt sâu tinh tế của trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng với cái hương thơm nhẹ nhàng, thảo ngọt mà tinh khiết của hoa sen. Trà sen Tây Hồ mang rất đậm mùi hương, thứ hương vừa dịu dàng, vừa tinh khiết lại vừa thoáng nồng của thứ đất bùn vốn trầm lắng ngàn năm , vị ngọt đượm của nước Tây Hồ thiêng liêng trên đất Thăng Long văn hiến. Trà sen dường như đã vượt ra khỏi mảnh đất lịch sử, trở thành niềm tự hào của người Việt.


Còn hàng
1

[HƯỚNG DẪN PHA TRÀ] Trà Sen Tây Hồ

 

TRÀ SEN TÂY HỒ: ĐỈNH CAO CỦA VĂN HÓA TRÀ VIỆT

Người Việt coi trà sen là  “thiên cổ đệ nhất trà”.


      Không ở nơi nào trên thế giới có trà sen. Người Hà Nội coi trà sen là một báu vật để để nâng niu và cái thú thưởng thức trà sen được coi là sự hội tụ đỉnh cao của nền văn hóa trà Việt . Trong dòng trà ướp hương, Trà Sen được đánh giá là loại trà lâu đời nhất, là một trong những loại trà đại diện của văn hóa trà Việt Nam, đóng góp vào nền văn hóa trà thế giới. Trà Sen mang ý nghĩa đại diện cho nhiều triết lý sâu xa, của lòng tôn kính và lịch sự. Không chỉ có người Việt mà “ ẩm khách” quốc tế cũng mong muốn được thưởng thức  Trà sen Tây Hồ được ướp theo phương thức cổ truyền một lần.


      Chén trà ngon thấm nhuần hương vị của đất trời, mang cái hương thơm thanh khiết, tựa hồ như có như không. Ướp hoa sen ấy mà chẳng nhận ra trà ngon vấn vương  mùi bùn, chẳng thế mà người ta nói trà sen “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, thưởng trà mà chỉ cảm nhận được vị ngọt thảo của sen, vị đậm đà của trà ngon và một chút hương thơm của sương sớm. Chén trà sen là hội tụ của những tinh hoa đất trời, của nét văn hóa được gìn giữ từ bao đời, của dư vị thanh tao đến thoát tục.

 

Trà sen Tây Hồ tự nhiên thanh khiết đến từng chén trà nhỏ

Trà sen Tây Hồ tự nhiên thanh khiết đến từng chén trà nhỏ


      Giới thưởng trà đánh giá trà sen là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng trà. Vượt xa việc là thức uống thưởng thức thông thường Trà Sen Tây Hồ chỉ dành cho những người biết cảm nhận. Đó không phải là thức uống đại chúng, lại càng không phải là thức uống vội vã, qua loa, trà sen Tây Hồ là loại trà “kén khách”. Cái tinh  túy của trà ngon, cái tinh hoa của trời đất, của văn hiến ngàn năm, của sự tỉ mỉ và kì  công, nếu không phải là người thưởng trà “có tâm”, là  những người thực sự đam mê và trân trọng thì có lẽ không thể nào lĩnh hội hết được.

 

Tại Sao Phải ướp Trà Tân Cương Thái Nguyên Với Trà Sen Bách Diệp Tây Hồ

 

      Cứ 1Kg Trà Tân Cương Thái Nguyên thì được ướp với 1500 bông Sen Bách Diệp Tây Hồ

      Hoa sen Bách Diệp hay còn gọi là Sen Quan Âm: Một loại sen trăm cách, sắc hồng tươi thắm, cánh hoa dầy, thân cây cao lớn trên 1m, Sen chỉ nở 1 mùa trong năm từ tháng 4 âm lịch đến cuối tháng 7 âm lịch là tàn, bởi vậy Bông sen rất thơm, và thơm lâu, đến cả lá sen cũng mang cho mình hương thơm ngọt ngào, bởi vậy Sen Bách Diệp thường được dùng để dâng Phật và Ướp Trà.

      Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên: Được tuyển chọn loại trà thượng hạng, búp trà non có vị trà chát dịu, hậu ngọt đượm trong cổ họng, để khi thưởng thức vừa thưởng thức được hương vị của Sen và hậu vị đượm của Trà.

Hoa sen để ướp Trà Sen Tây Hồ chính là Sen Bách Diệp

Hoa sen để ướp Trà Sen Tây Hồ chính là Sen Bách Diệp

Quá trình sản xuất

Một số hình ảnh khi sản xuất Trà ướp hoa Sen

Để có gạo sen để ướp trà sen, cần loại bỏ cánh hoa sen trước khi lấy gạo sen

Để có gạo sen để ướp trà sen, cần loại bỏ cánh hoa sen trước khi lấy gạo sen

 

 Sàng tách để lấy gạo sen ra khỏi nhụy sen và cánh sen còn sót lại

Để có gạo sen để ướp trà sen, cần loại bỏ cánh hoa sen trước khi lấy gạo sen

 

Đã đủ nguyên liệu Trà thái Nguyên tuyển chọ và gạo sen để ướp Trà Sen Bách Diệp

Đã đủ nguyên liệu Trà thái Nguyên tuyển chọ và gạo sen để ướp Trà Sen 

      Trà sen được người ta trân quý không chỉ vì cái hương vị thơm ngon mà còn là vì sự kì công và tỉ mẩn trong cách ướp trà sen Tây Hồ được lưu giữ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Không phải ai cũng làm được trà sen ngon, không phải ai ướp sen cũng ra được cái hương thơm tinh tế, thảo ngọt của hoa sen mà phải dựa trên những kinh nghiệm quý báu được đúc rút ra từ nhiều đời trước.


      Trà sen không ướp quanh năm, người làm trà sen một năm cũng chỉ có vài tuần bận rộn bởi lẽ sen chỉ nở theo mùa . Cả một năm trồng sen vất vả chỉ có vài tháng thu hoạch, từ giữa tháng 5 đến hết tháng 6 âm lịch, vậy nên người làm trà phải tranh thủ thời gian để làm ra những mẻ trà ngon nhất.


      Sen dùng để ướp trà phải được hái lúc sương sớm, khi hoa sen vừa chớm nở, nụ hoa còn hàm tiếu. Bông sen Tây Hồ nhiều cánh xếp xen kẽ vào nhau, cánh sen hồng đậm, nhụy vàng thẫm, hương thơm ngào ngạt hơn hẳn sen trồng ở các vùng khác.  Hoa sen sau khi hái về sẽ được tách để lấy lớp gạo sen, sàng thật kĩ càng loại bỏ cánh sen để thu về lớp gạo.

      Có thể nói không có loại trà nào ướp kì công bằng trà sen bởi lẽ để ướp được một kg trà sen loại ngon thì cần dùng tới 1500 bông sen mới đủ. Cứ mỗi lớp trà sẽ được rải một lớp gạo sen sau đó sấy trên than hoa rồi sàng hết gạo sen và ướp lại. Hương sen vốn chỉ thoang thoảng, không phải mùi thơm nồng đậm hay thơm sâu nên để cánh trà thấm đượm hương sen, công đoạn ướp gạo sen cứ lặp đi lặp lại 7 lần mới xong.

 

Ướp trà sen Tây Hồ rất công phu và khó làm nhất trong các loại trà ướp hoa

Ướp trà sen Tây Hồ rất công phu và khó làm nhất trong các loại trà ướp hoa


      Cánh trà Tân Cương Thái Nguyên sau khi đã ủ đến 7 lần với gạo sen theo đúng quy trình sẽ chuyển sang màu đen hơi thẫm, khi ấy cánh trà đã thấm “no” hương và tỏa ra mùi thơm ngào ngạt, vừa ngọt thảo, vừa thanh mát cực kì dễ chịu.


      Việc ướp trà sen không chỉ là một công đoạn trong cái thú thưởng trà thông thường nữa mà nó còn là sự tinh tế đã nâng lên đến tầm văn hóa. Người ướp sen, sàng gạo, ủ sen phải thật sự  sạch sẽ, thanh tịnh, không phải ai và không phải lúc nào cũng có thể ướp sen. Đó có lẽ cũng là sự kính cẩn, sự tôn nghiêm trong cốt cách người Hà Thành xưa mà đến nay không nhiều nghệ nhân làm trà sen còn lưu giữ được.

Trà Sen Phủ tây Hồ, đẳng cấp của người thưởng thứcTrà

Trà Sen Phủ tây Hồ, đẳng cấp của người thưởng thứcTrà

 

 Thưởng thức Trà Sen Tây Hồ 

 

      Trà sen Tây Hồ có sự hòa quyện và ăn ý đến hoàn hảo giữa cái ngọt sâu tinh tế của trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng với cái hương thơm ngọt thanh, thảo mai mà tinh khiết khiết của hoa sen.


      Trà sen Tây Hồ không uống vội, Thưởng thức trà sen là phải “chậm”, chậm rãi cầm chén trà trong tay rồi đưa ngang mũi để ngửi , để cảm nhận cái hương thơm thanh khiết của hoa sen rồi thong thả mà nhấp từng ngụm nhỏ, để lắng nghe cái vị ngọt sâu lắng đọng ngay cổ họng, để cảm nhận cái hương sen len lỏi vào khoang miệng mà chiếm lĩnh lấy vị giác.


      Trà sen Tây Hồ Hà Nội khá được nước, pha đến nước thứ 4 vẫn cảm nhận được hương sen tỏa ra rất rõ ràng. Vì trà sen là trà ướp hoa nên có thể bỏ qua công đoạn đánh thức trà thông thường.

Cách pha trà sen Tây Hồ

Cách Pha Trà Sen Tây Hồ
 

Bước 1: Chọn nước pha trà. Nên chọn nước tinh khiết , đun sôi nước ở 85 độ, để trà đạt được vị ngọt bùi và hương thơm thuần khiết nhất, (không nên pha trà ở nước sôi ở 100 độ vì như thế trà sẽ bị chín quá dẫn đến vị chát và hương thơm không còn nguyên vẹn)

Bước 2 : Rót nước nóng vào trà, đợi khoảng 20 giây rồi rót trà qua bộ lọc vào chuyên trà.
Bước 3: Từ chuyên trà rót trà ra chén nhỏ và thưởng thức.

Lưu ý khi pha trà sen: Không nên pha trà quá đậm mà chỉ pha một lượng nhỏ hơn so với các loại trà khác. Vừa cảm nhận được hương sen nhẹ nhàng, thoang thoảng, vừa cảm nhận được sự chát dịu, ngọt sâu tinh tế của trà ngon.

 

 

Đóng gói và bảo quản bằng túi hút chân không màu vàng và hộp trà sang trọng

Đóng gói và bảo quản bằng túi hút chân không màu vàng và hộp trà sang trọng

 

Công dụng của Trà Sen Tây Hồ


Trà sen có nhiều công dụng hơn bất cứ loại trà nào khác. Thưởng thức trà sen có tác dụng gì?

 Trà sen có tác dụng an thần, thưởng thức trà sen dễ ngủ và có thể có thể  ngăn ngừa chứng mất ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.
 Thưởng thức trà sen Tây Hồ  mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
 Trà sen Tây Hồ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.
 Uống trà sen Tây Hồ hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.
 Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.
 Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng.
 Hạn chế sự hấp thu các chất béo vào trong cơ thể. Trà sen giảm cân nếu bạn thưởng thức hàng ngày.

Công dụng trà nõn tôm thái nguyên


      Lộc Tân Cương là đơn vị cung cấp trà sen Tây Hồ chính gốc 100%, được làm từ trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng và hơn 1500 bông sen Bách Diệp theo phương pháp truyền thống được lưu giữ từ ngàn đời của người Hà Nội xưa.

Trà Sen Tây Hồ tự nhiên 100% được ướp bởi Trà Tân Cương thượng hạng và Hoa sen Bách Diệp
Trà Sen Tây Hồ tự nhiên 100% được ướp bởi Trà Tân Cương thượng hạng và Hoa sen Bách Diệp
 

Sự khác Biệt giữa Trà Sen Tây Hồ được ướp hoa thật và Trà Sen không được ướp Hoa

 

- Trà Sen Ướp Hươg Liệu:

      Nhìn bên ngoài: Trà ướp hương liệu có cách trà màu bạc đều, không bị chuyển đổi sang màu đen sậm, hương trà nồng, ngái, sực lên mũi rất khó chịu khi ngửi bên trong túi trà được cắt ra, bên trong gói trà khôg có gạo sen.

      Khi uống: Nước trà đầu tiên nồng mùi sen của hóa chất, khi pha đến nước thứ 3 bã trà sẽ bị mất mùi, nước trà cũng không còn thơm mùi sen

- Trà Sen Ướp Hoa Thật:

      Nhìn Bên ngoài: Cánh trà bị sậm đi vì được ướp với Gạo Sen tươi ( ướp với càng nhiều hoa sen và càng nhiều lần ướp thì cánh trà càng sậm), cắt túi trà ra ngửi thì mùi thơm thanh mát và ngọt của sen, trong gói trà có luôn gạo sen.

      Khi uống: Nước trà đầu tiên thơm ngọt dịu mát của Hoa Sen, pha đến nước thứ 4 - 5 vẫn còn thơm ngon và bã trà vẫn còn mùi thơm ngọt của Sen.

Phân Biệt Trà Sen Tây Hồ thật và giả

Phân Biệt Trà Sen Tây Hồ thật và giả

      Với mong muốn mang đến cho người yêu trà những điều tốt đẹp nhất, Lộc Tân Cương tin rằng trà Sen Tây Hồ không chỉ dừng lại ở ý nghĩa là một loại thức uống đơn thuần mà còn chứa đựng những giá trị quý báu.


Đảm bảo trà của Lộc Tân Cương KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG chất hóa học, KHÔNG chất tạo hương. nên các bạn yên tâm sử dụng và biếu người thân, khách quý.

 


CAM KẾT

CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN
NẾU TRÀ KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG NHƯ ĐÃ NÓI!

 

Để mua trà các bạn hãy click chuột vào 

 

dat-mua-tra-sen-tay-ho

 

HOẶC GỌI HOTLINE

0933 86 25 89


Được phục vụ các bạn là niềm hạnh phúc đối với Lộc Tân Cương.

LỘC TÂN CƯƠNG CAM KẾT

○ Tất cả sản phẩm trà KHÔNG chất bảo quản, hương liệu, phẩm màu, chất hóa học
○ Khách hàng được ĐỔI TRẢ - HOÀN TIỀN 100% ngay khi gói trà đã được bóc ra sử dụng

○ Giao hàng NHANH 1 GIỜ khu vực nội thành Hà Nội & TP.HCMĐẶT HÀNG NHANH QUA ĐT

○ Tại Hà Nội: (024).7301.4747
○ Tại TPHCM:
(028).7300.4747
○ Hotline / Zalo:
0933.862.589