BẬT MÍ ĐẶC SẢN HÀ NỘI NÊN MUA LÀM QUÀ

1. Giới thiệu những đặc sản ở Hà Nội nên mua làm quà

Khi đặt chân đến Hà Nội, ngoài việc đi du lịch, đến giao du, thăm bà con xa thì những vị khách nơi đây còn rất phấn khởi, thích thú với những đặc sản miền Bắc nức tiếng xa gần. Không những dừng chân để thưởng thức, mà họ còn chọn những đặc sản Hà Nội để mua làm quà cho những người thân yêu. Nếu ai đã ra Hà Nội một lần mà không biết những đặc sản nơi đây thì thật là đáng tiếc. Dưới đây là danh sách những đặc sản Hà Nội mà những du khách nên thử một lần trong đời:

Cốm

 

Bánh cốm Làng Vòng - Đặc sản Hà Nội

Bánh cốm Làng Vòng – Đặc sản Hà Nội

Bánh chè lam

 

Bánh chè lam - Đặc sản Hà Nội

Bánh chè lam – Đặc sản Hà Nội

Bánh chưng Tranh Khúc thơm ngon

 

Bánh chưng Tranh Khúc - Đặc sản Hà Nội

Bánh chưng Tranh Khúc – Đặc sản Hà Nội

Bánh khúc làng Hoàng Mai

 

Bánh khúc làng Hoàng Mai - Đặc sản Hà Nội

Bánh khúc làng Hoàng Mai – Đặc sản Hà Nội

Giò chả ước lễ

Giò chả ước lễ - Đặc sản Hà Nội

Giò chả ước lễ – Đặc sản Hà Nội

Ô mai Hồng Lam

 

Ô mai Hồng Lam - Đặc sản Hà Nội

Ô mai Hồng Lam – Đặc sản Hà Nội

Bưởi Diễn Hà Nội

 

Bưởi diễn Hà Nội - Đặc sản miền Bắc

Bưởi diễn Hà Nội – Đặc sản miền Bắc

Bánh chả Hà Nội

 

Bánh chả Hà Nội - Đặc sản miền Bắc

Bánh chả Hà Nội – Đặc sản miền Bắc

Phở – đặc sản gia truyền Hà Nội

 

Phở - đặc sản gia truyền Hà Nội

Phở – đặc sản gia truyền Hà Nội

Bún chả Hà Nội

 

Bún chả Hà Nội - Đặc sản miền Bắc

Bún chả Hà Nội – Đặc sản miền Bắc

Bánh tôm Tây Hồ

 

Bánh tôm Tây Hồ -Đặc sản Hà Nội

Bánh tôm Tây Hồ -Đặc sản Hà Nội

Trà Thái Nguyên

 

Trà Thái Nguyên - Đặc sản miền Bắc

Trà Thái Nguyên – Đặc sản miền Bắc

Chả cá Lã Vọng

 

Chả cá Lã Vọng - Đặc sản Hà Nội

Chả cá Lã Vọng – Đặc sản Hà Nội

Bún đậu mắm tôm

 

Bún đậu mắm tôm - Đặc sản Hà Nội

Bún đậu mắm tôm – Đặc sản Hà Nội

Lòng nướng phố Hầm Cầu

 

Lòng nướng phố Hầm Cầu - Đặc sản Hà Nội

Lòng nướng phố Hầm Cầu – Đặc sản Hà Nội

Bún thang Hà Nội

 

Bún thang Hà Nội

Bún thang Hà Nội

Kem Tràng Tiền

 

Kem Tràng Tiền - Đặc sản Hà Nội

Kem Tràng Tiền – Đặc sản Hà Nội

Bánh cuốn Hà Nội

 

Bánh cuốn Hà Nội

Bánh cuốn Hà Nội

Sấu Hà Nội

 

Sấu Hà Nội

Sấu Hà Nội

Trà sen Tây Hồ

Trà sen Tây Hồ - Đặc sản Hà Nội nên mua làm quà

Trà sen Tây Hồ – Đặc sản Hà Nội nên mua làm quà

Bánh dày Quán Gánh

 

Bánh dày Quán Gánh - Đặc sản Hà Nội

Bánh dày Quán Gánh – Đặc sản Hà Nội

Bánh xu xê Hàng Than

 

Bánh xu xê Hàng Than

Bánh xu xê Hàng Than

Trong 22 đặc sản trên, Trà Thái Nguyên và Trà sen Tây Hồ Hà Nội là hai đặc sản mà những vị khách thường chọn mua để làm quà biếu ông bà, người thân yêu, kính trọng. Có thể nói, những ai đến đây đều không thể quên đi đặc sản miền Bắc – “Trà”. Chất đất và khi hậu nơi đây đã nuôi dưỡng những lá trà xanh mơn mởn, đậm vị trà mà phảng hương thơm đặc trưng vốn có. Uống trà từ lâu đã đi ăn sâu vào gốc rễ đời sống văn hóa thường Nhật của người dân. Tặng trà Hà Nội làm quà biếu là một ý tưởng rất tuyệt vời cho những du khách đang boăn khoăn nên mua đặc sản Hà Nội nào làm quà.

2. Tại sao Trà Thái Nguyên hay Trà sen Tây Hồ được nhiều người chọn mua làm quà?

Sở dĩ du khách đến đây thường chọn mua Trà Thái Nguyên hay Trà sen Tây Hồ để làm quà mà không phải là một đặc sản nào khác bởi những nguyên nhân sau:

  1. Trà sen Tây Hồ xưa nay xứng danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, là thượng phẩm tiến vua. Chọn Trà sen Tây Hồ làm quà tặng vừa mang ý nghĩa tôn kính sâu sắc, vừa mang đậm ý nghĩa văn hóa dân tộc.
  2. Sản phẩm Trà Thái Nguyên hay Trà sen Tây Hồ là những đặc sản nức tiếng ở Hà Nội. Sản phẩm có hương vị đặc trưng riêng mà tìm uống những vị trà nơi khác không thể nào có được.
  3. Đây là những sản phẩm trà cao cấp, thượng hạng, chính vì vậy mà giá trị sản phẩm cũng không hề rẻ. Chọn Trà Thái Nguyên hay Trà sen Tây Hồ làm quà tặng thể hiện được sự kính trọng cũng như thành ý của bạn.
  4. Chọn trà để làm quà tặng rất tiện ích. So với những món ăn đặc sản khác thì trà có đóng gói sang trọng, dễ mang theo, và quan trọng là để được trong thời gian lâu hơn.
  5. Uống trà mang giá trị cốt lõi tinh thần: tĩnh lặng, bình an trong tâm hồn, phong thái ung dung tự tại. Mua trà làm quà tặng là sự lựa chọn khôn ngoan, ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc đến người nhận.
  6. Không những thế, uống trà còn rất tốt cho sức khỏe. Tặng trà để mong muốn người nhận có được sức khỏe tốt, giảm được bệnh tật cũng như hình thành được thói quen uống trà, giúp cuộc sống trở nên thanh nhàn, an lạc hơn.

3. Các loại Trà Thái Nguyên ngon nên mua làm quà

Trà Thái Nguyên là loại trà xanh Thái Nguyên – một đặc sản của miền Bắc. Chính vì độ thơm ngon tiền chát hậu ngọt cùng hương cốm non riêng biệt mà không một vùng trà nào có được, nên dân gian vẫn hay có câu “ Chè Thái, gái Tuyên” là như vậy.

Dưới đây là các dòng Trà Thái Nguyên ngon nên chọn để tặng quà:

1. Trà Đinh Thái Nguyên:

Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên được gọi bằng một cái tên cao quý đó chính là Trà Đinh Ngọc, đây là một viên ngọc quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho Thái Nguyên. Để có được 1kg trà đinh cần phải đến 10kg đọt trà non. Ai đã một lần dùng trà đinh rồi thì không thể quên được cái hương vị lạ lùng của nó, cái hương thơm cốm non đặc trưng, cái vị chát dịu, ngầy ngậy trong cổ họng kèm hậu ngọt sâu.

 

Trà Đinh Ngọc - Đặc sản Hà Nội nên mua làm quà

Trà Đinh Ngọc – Đặc sản Hà Nội nên mua làm quà

 

Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên là thức uống quen thuộc của giới sành trà, đồng thời cũng là món quà tặng quý giá của họ. Bởi trà đinh là loại trà Thái Nguyên cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Người ta thường bảo rằng tiền nào của nấy. Phải, giá trà đinh giao động 2.500.000 – 3.000.000đ/1kg, được xem là sản phẩm trà đắt đỏ nhất trên thị trường mà chỉ có giới thượng lưu dùng đến.

>>> Xem thông tin chi tiết và mua: Trà Đinh Ngọc Thái Nguyên

2. Trà Nõn Tôm Thái Nguyên:

Trà nõn tôm hay còn gọi là tôm chè. “Nõn” là nõn trà hay còn gọi là đọt non trên cùng của búp trà, “Tôm” là trà sản xuất xong thì cong như con tôm, từ nguyên liệu đến ngoại hình mà người đời đặt cho một cái tên mộc mạc là Trà Nõn Tôm hay chè nõn tôm. Trà được hái theo công thức 1 tôm, 1 lá (1 đọt non mới nhú và 1 lá non ngay kề bên dưới).

 

Trà Nõn Tôm Thái Nguyên

Trà Nõn Tôm Thái Nguyên

 

Ngoại hình trà (chè) Nõn Tôm Tân Cương Thái Nguyên rất dễ nhận biết: Cánh trà nhỏ, xoăn, khi pha trà tỏa ra hương thơm giống mùi của cây lúa đang trổ bông, vị trà chát dịu khi mới uống và để lại hậu ngọt sâu, vị bùi bùi, ngậy ngậy của trà khi thưởng thức. Loại trà này thường được người sành trà ưa chuộng.

>>> Xem thông tin chi tiết và mua: Trà Nõn Tôm Thái Nguyên

3. Trà Móc Câu Thái Nguyên:

Trà Móc Câu là loại trà được hái từ những búp trà non 1 tôm 2 lá (có nghĩa hái 1 đọt non nhất và 2 lá liền kề ngay phía dưới) để làm trà, Trà sau khi làm xong bạn sẽ thấy cánh trà nhỏ và soăn như cái Móc Câu, chỉ có búp trà non mới cong được như vậy nên người thưởng thức trà xưa kia đặt cho nó cái tên là Trà Móc Câu.

Tại Lộc Tân Cương, Trà Móc Câu được phân ra làm 2 loại là: Trà Móc Câu Hảo Hạng và Trà Móc Câu Đặc Biệt.

    – Trà Móc Câu hảo hạng:

 

Trà Móc Câu hảo hạng

Trà Móc Câu hảo hạng

 

Trà Móc Câu Hảo Hạng là loại trà được hái nguyên một búp trà 1 đọt và 2 lá non liền kề để làm trà, khi làm ra thành phẩm, nước trà sẽ có màu vàng chanh, vị chát, hậu ngọt sâu. Giá Trà Móc Câu Hảo Hạng giao động từ 450.000 đ/ 1kg đến 470.000 đ/ 1kg, Trà được đóng gói vào túi 10gr, 100gr, 250gr, 500gr để phù hợp cho từng nhu cầu của người sử dụng.

    – Trà Móc Câu đặc biệt:

 

Trà Móc Câu đặc biệt

Trà Móc Câu đặc biệt

 

Trà Móc Câu Đặc Biệt cao cấp hơn trà Móc Câu Hảo Hạng 1 bậc, nó được xếp vào hàng Trà Móc Câu Thượng Hạng. Trà được hái theo tiêu chuẩn 1 đọt non và 1 đến 2 lá non liền kề ở vườn trà có chất lượng cao hơn để làm trà, khi làm ra thành phẩm, cánh trà nhỏ và cong như móc câu, nước trà có màu vàng chanh, vị chát dịu, hậu ngọt sâu cùng với vị bùi và ngậy rất dễ chịu. Trà được đóng gói vào túi 10gr, 100gr, 250gr, 500gr và được cho vào trong hộp màu xanh sang trọng để uống và biếu tặng. Giá Trà Móc Câu Đặc Biệt giao động từ 650.000 đ/ 1kg đến 670.000 đ/ 1kg. Loại trà này thường được những người sành trà mua để thưởng thức và biếu tặng.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết và mua: Trà Móc Câu Thái Nguyên

4. Địa chỉ mua Trà Thái Nguyên – đặc sản miền Bắc làm quà

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ để mua Trà Thái Nguyên hay Trà sen Tây Hồ để làm quà tặng bao gồm cửa hàng offline và online. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là làm sao để tìm được một cửa hàng uy tín, chất lượng?

Tại cửa hàng Lộc Tân Cương – chuyên kinh doanh trà, dụng cụ và quà tặng trà cao cấp chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Công ty có nhà máy sản xuất tại xóm Nam Hưng, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên. Hiện nay, công ty có 3 cửa hàng chính, 2 cửa hàng ở TP. HCM và một cửa hàng Hà Nội. Nếu bạn đến Hà Nội có nhu cầu mua trà thì có thể tìm đến cửa hàng số 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và thử trà miễn phí!

Cam kết của Công ty TNHH Lộc Tân Cương:

111355 icon3 landingpage qua tang doanh nghiep loc tan cuong Trà của Lộc Tân Cương KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

111355 icon3 landingpage qua tang doanh nghiep loc tan cuong Thử các loại trà miễn phí theo yêu cầu của khách, gửi mẫu trà về tận nhà cho khách hàng.

111355 icon3 landingpage qua tang doanh nghiep loc tan cuong Giao hàng thu tiền tận nơi nhanh chóng theu yêu cầu khách hàng.

111355 icon3 landingpage qua tang doanh nghiep loc tan cuong Đền 200% tiền hàng nếu trà không giống mẫu thử.

111355 icon3 landingpage qua tang doanh nghiep loc tan cuong Đổi trả hàng trong 7 ngày nếu khách hàng không hài lòng, kể cả những gói trà đã bị bóc ra rồi.

Xem thêm thông tin tất cả các loại trà thái nguyên: Trà Thái Nguyên Tân Cương

Xem thêm: Trà lá sen – loại trà làm quà biếu thích hợp cho người mất ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *