Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng 100g (Túi hút chân không)

650.000đ

TSTHTH

Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng được làm từ trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng ướp với 1500 bông hoa sen Bách Diệp hàm tiếu theo phương pháp truyền thống của người Hà Nội xưa. Vị chát dịu hậu ngọt sâu của trà hòa quyện với hương thơm ngọt ngào của hoa sen Bách Diệp đã tạo nên thứ thức uống làm say đắm lòng nguời thưởng trà.


Còn hàng
1

 

[HƯỚNG DẪN PHA TRÀ] Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng

TRÀ SEN TÂY HỒ THƯỢNG HẠNG

ĐỈNH CAO CỦA VĂN HÓA TRÀ VIỆT

Người Việt coi trà sen là “thiên cổ đệ nhất trà”.

Giới thưởng trà đánh giá trà sen là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng trà. Vượt xa việc là thức uống thưởng thức thông thường Trà Sen Tây Hồ chỉ dành cho những người biết cảm nhận. Đó không phải là thức uống đại chúng, lại càng không phải là thức uống vội vã, qua loa, trà sen Tây Hồ là loại trà “kén khách”. Cái tinh túy của trà ngon, cái tinh hoa của trời đất, của văn hiến ngàn năm, của sự tỉ mỉ và kì công, nếu không phải là người thưởng trà “có tâm”, là những người thực sự đam mê và trân trọng thì có lẽ không thể nào lĩnh hội hết được.

Trà sen Tây Hồ tự nhiên thanh khiết đến từng chén trà nhỏ

Tại Sao Phải ướp Trà Tân Cương Thái Nguyên Với Trà Sen Bách Diệp Tây Hồ


Cứ 1Kg Trà Tân Cương Thái Nguyên Thượng Hạng thì được ướp với 1500 bông Sen Bách Diệp Tây Hồ.

Hoa sen Bách Diệp: Một loại sen trăm cách, sắc hồng tươi thắm, cánh hoa dầy, thân cây cao lớn trên 1m, Sen chỉ nở 1 mùa trong năm từ tháng 4 âm lịch đến cuối tháng 7 âm lịch là tàn, bởi vậy Bông sen rất thơm, và thơm lâu, đến cả lá sen cũng mang cho mình hương thơm ngọt ngào, bởi vậy Sen Bách Diệp thường được dùng để dâng Phật và Ướp Trà.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên: Được tuyển chọn loại trà thượng hạng, búp trà non có vị trà chát dịu, hậu ngọt đượm trong cổ họng, để khi thưởng thức vừa thưởng thức được hương vị của Sen và hậu vị đượm của Trà.

Hoa sen để ướp Trà Sen Tây Hồ chính là Sen Bách Diệp

Hoa sen để ướp Trà Sen Tây Hồ chính là Sen Bách Diệp

Cách Ướp Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng:

Trà Sen Tây Hồ Thượng Hạng của Lộc Tân Cương hiện nay ướp theo phương pháp ướp Gạo Sen Truyền Thống, quá trình ướp như sau:

- Bông sen phải được hái vào sáng sớm trong thời tiết nắng ráo, và ngày trước khi hái hoa cũng phải là ngày nắng ráo, không mưa ( nhằm cho chất lượng của hoa tốt, hoa thơm nhiều).

- Hoa được hái vào buổi sáng, trước giờ Ngọ để tránh hoa bị thoát hương khi trời quá nắng.

- Hoa sau khi hái về sẽ được tách gạo ra khỏi bông sen, phần còn lại cánh sen, nhụy và đài sen sẽ bỏ hết ( chỉ lấy gạo sen màu trắng, phần này có tên mỹ miều mà Túi Hoa của Sen), chỉ có Gạo sen mới chứa đựng toàn bộ hương hoa sen tinh túy nhất.

- Gạo sen được tách ra sẽ được rải vào trà, cứ 1 lượt trà là 1 lượt gạo, sao cho hết gạo sen thì thôi, sau đó trà và gạo sẽ được ủ 1 ngày để trà ngậm đủ hương của gạo sen.

- Ngày hôm sau cả gạo và trà sẽ được đưa vào từng túi giấy nhỏ 500gr một và mang đi sấy với nhiệt độ đều 100 độ C, không hơn không kém và được sấy trong 3 tiếng.

- Trà sau khi sấy sẽ được để ra 1 ngày cho nguội hẳn rồi sàng bỏ lớp gạo sen, chỉ giữ lấy trà ( đây được gọi là Trà ướp sen 1 lượt).

- Ngày hôm sau mà thời tiết đẹp có hoa nở,  hương hoa sen thơm ngát thì lại tiếp tục hái sen về, tách gạo để ướp lần 2 ( giống như lần 1), nhưng lần này là ướp cho trà đã ướp hoàn thiện lượt 1.

- Cứ như vậy trà sẽ ướp từ 4-7 lần cho tới khi nào thấy trà no hương thì dừng ( sản phẩm hoàn thiện).

- Vì ướp nhiều lượt như vậy, nên 1 kg trà phải cần đến 1200 - 1500 bông sen ( tùy vào ch ấtloợng hương của hoa), để ướp hoàn thiện.

- Cách ướp Gạo Truyền Thống này rất khó, hiện nay rất ít người làm được thành công do phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng nếu thành công thì chất lượng trà cực kỳ tuyệt vời, từ hương đến vị trà và Trà rất dễ bảo quản, bạn có thể để trà này trong nhiều năm mà không xuống hương vị của trà.

Vì vậy: dưới thời phong kiến, loại trà này chỉ có Vua, Chúa mới được thưởng thức.

Chúng ta thời nay may mắn công nghệ phát triển, nhiều phương tiện để học nghề, giao hàng phát triển nên ai ai cũng có thể thưởng thức loại trà sen này.

Thời tiết nắng ráo là thời điểm thích hợp để hái hoa sen

 

Đầm sâu càng sâu, nhiều bùn thì chất lượng hoa sen càng tốt tuy nhiên việc thu hái rất vất vả

 

Sen sau khi về sẽ được tách gạo để ướp trà, phần còn lại là cánh, nhụy và đài sen sẽ bỏ đi không dùng

 

Phần gạo sen được sàng xảy sạch sẽ, lược bỏ toàn bộ nhụy, chỉ lấy gạo sen ( túi hoa của sen)

 

Chuẩn bị ướp, cứ 1 lượt trà là 1 lượt gạo sen rác lên trên rồi ủ sau 1 đêm, sáng hôm sau sẽ mang vào lò để sấy

 

Ướp trà sen Tây Hồ rất công phu và khó làm nhất trong các loại trà ướp hoa

Sau mỗi lần sấy trà, gạo sen sẽ được sàng ra khỏi trà, phần trà sẽ tiếp tục được ướp lại cho đến khi nào no hương thì dừng.
 

Trà Sen Tây Hồ ướp gạo truyền thống đã ra thành phẩm, thơm ngon, hậu ngọt khó diễn tả được thành lời.

 Thưởng thức Trà Sen Tây Hồ 


Trà sen Tây Hồ có sự hòa quyện và ăn ý đến hoàn hảo giữa cái ngọt sâu tinh tế của trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng với cái hương thơm ngọt thanh, thảo mai mà tinh khiết khiết của hoa sen.

Trà sen Tây Hồ không uống vội, Thưởng thức trà sen là phải “chậm”, chậm rãi cầm chén trà trong tay rồi đưa ngang mũi để ngửi, để cảm nhận cái hương thơm thanh khiết của hoa sen rồi thong thả mà nhấp từng ngụm nhỏ, để lắng nghe cái vị ngọt sâu lắng đọng ngay cổ họng, để cảm nhận cái hương sen len lỏi vào khoang miệng mà chiếm lĩnh lấy vị giác.

Trà sen Tây Hồ Thượng Hạng khá được nước, pha đến nước thứ 4 vẫn cảm nhận được hương sen tỏa ra rất rõ ràng. Vì trà sen là trà ướp hoa nên có thể bỏ qua công đoạn đánh thức trà thông thường.

Đóng gói và bảo quản bằng túi hút chân không màu vàng sang trọng

Công dụng của Trà Sen Tây Hồ


Trà sen có nhiều công dụng hơn bất cứ loại trà nào khác. Thưởng thức trà sen có tác dụng gì?

  1. Trà sen có tác dụng an thần, thưởng thức trà sen dễ ngủ và có thể có thể  ngăn ngừa chứng mất ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.
  2. Thưởng thức trà sen Tây Hồ mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
  3. Trà sen Tây Hồ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.
  4. Uống trà sen Tây Hồ hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.
  5. Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.
  6. Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng.
  7. Hạn chế sự hấp thu các chất béo vào trong cơ thể. Trà sen giảm cân nếu bạn thưởng thức hàng ngày.

Thưởng thức trà sen Tây Hồ mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.

Lộc Tân Cương là đơn vị cung cấp trà sen Tây Hồ chính gốc 100%, được làm từ trà Tân Cương Thái Nguyên thượng hạng và hơn 1500 bông sen Bách Diệp theo phương pháp truyền thống được lưu giữ từ ngàn đời của người Hà Nội xưa.

Trà Sen Tây Hồ tự nhiên 100% được ướp bởi Trà Tân Cương thượng hạng và Hoa sen Bách Diệp
 

Với mong muốn mang đến cho người yêu trà những điều tốt đẹp nhất, Lộc Tân Cương tin rằng trà Sen Tây Hồ không chỉ dừng lại ở ý nghĩa là một loại thức uống đơn thuần mà còn chứa đựng những giá trị quý báu.

 

LỘC TÂN CƯƠNG CAM KẾT

○ Tất cả sản phẩm trà KHÔNG chất bảo quản, hương liệu, phẩm màu, chất hóa học
○ Khách hàng được ĐỔI TRẢ - HOÀN TIỀN 100% ngay khi gói trà đã được bóc ra sử dụng

○ Giao hàng NHANH 1 GIỜ khu vực nội thành Hà Nội & TP.HCMĐẶT HÀNG NHANH QUA ĐT

○ Tại Hà Nội: (024).7301.4747
○ Tại TPHCM:
(028).7300.4747
○ Hotline / Zalo:
0933.862.589