Trà là đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, có rất nhiều vùng trà lớn như: Trung Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka, Việt Nam và một số quốc gia khác. Các loại trà ngon trên thế giới mỗi loại có hương vị khác nhau bởi hương vị của trà bị tác động lớn bởi các yếu tố về thời tiết và điều kiện tự nhiên của từng vùng. 

Trà Thái Nguyên – Đặc sản trà của Việt Nam

Trà Thái Nguyên là loại trà nổi tiếng được biết đến từ bao đời nay ở Việt Nam. Được ưu ái bởi thời tiết, khí hậu, đất đai cùng với bàn tay chăm sóc của con người trà Thái Nguyên có hương vị riêng đặc trưng rất độc đáo. Với mùi hương cốm non, vị  “tiền chát, hậu ngọt” trà Thái Nguyên đang không chỉ chiếm được cảm tình của người dùng trong nước mà còn được rất nhiều người nước ngoài yêu mến và sử dụng. Chính vì thế mà hàng năm lượng trà xuất khẩu sang các nước ngày càng tăng cao.

Trà Thái Nguyên Việt Nam

Trà Thái Nguyên Việt Nam

Trà Darjeeling – Ấn Độ

Nói đến các loại trà ngon trên thế giới không thể không kể đến trà Darjeeling của Ấn Độ. Loại trà này được trồng ở các ngọn núi phía đông dãy Himalaya, trên các sườn núi có độ cao từ 1500 – 2400m so với mực nước biển. Chính vì thế mà trà Darjeeling có mùi vị và màu sắc rất đặc biệt, mang hương vị đặc trưng mà các loại trà khác không thể đem lại.

Trà Darjeeling của Ấn Độ

Trà Darjeeling của Ấn Độ

Trà Ceylon – Sri Lanka

Đảo Ceylon – Sri Lanka được coi là thiên đường trồng trà bởi các điều kiện lý tưởng về khí hậu, đất đai, ánh sáng mặt trời và mât độ mưa. Ở độ cao từ 300 – 900m so với mực nước biển, được ánh nắng ấm, gió từ Ấn Độ Dương thổi vào tạo nên loại trà độc nhất vô nhị chỉ Ceylon mới có. Trà Ceylon có hương vị thanh mát, dễ chịu với màu vàng mật ong. Ceylon rất được ưa chuộng và được người thưởng trà trên khắp thế giới tin dùng.

Trà Ceylon của Sri Lanka

Trà Ceylon của Sri Lanka

Trà Ô long – Trung Quốc

Trà ô long có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc , sau du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan. Trà ô-long không chỉ dừng lại ở việc là thức uống của một quốc gia mà nó còn là thức uống thịnh hành ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với quá trình sản xuất rất độc đáo, trà được phơi héo trước khi được oxy hóa mạnh. Trà ô long được cuộn tròn lại nhỏ như hạt đậu, khi pha nước trà sánh, màu vàng xanh, đậm đà hương hoa, nhẹ nhàng,khoan khoái. Cũng giống như trà Thái Nguyên, trà ô long vị hậu ngọt tuy nhiên không sâu như trà Thái Nguyên. Trà Ô long được coi là một trong “mười loại trà quý “ của Trung Quốc và là một trong các loại trà ngon trên thế giới.

Trà oolong - một trong các loại trà ngon trên thế giới

Trà oolong – một trong các loại trà ngon trên thế giới

Trên đây chúng tôi đã nêu tóm tắt sơ lược về các loại trà ngon trên thế giới để các bạn có thể hình dung rõ hơn về độ phổ biến của loại thức uống này, cung cấp cho bạn những kiến thức về các loại trà ngon. Nếu bạn là yêu mến và thích trà Thái Nguyên, trà oolong hãy đến với công ty Lộc Tân Cương của chúng tôi để có thể cảm nhận đúng hương vị trà ngon chính gốc.

==>> Tìm hiểu về các loại trà khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *