Nguyên Nhân Bột Trà Xanh Bị Đen – Bạn Đã Biết Cách Xử Lý Chưa? 

     Bột trà xanh được xem là sản phẩm đang phổ biến và đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đây là loại trà được làm từ thiên nhiên rất tốt cho việc chăm sóc và bảo vệ da mặt, tuy nhiên nhiều người vẫn còn lo ngại về vấn đề xuất xứ. Hầu như các bạn cho rằng là nó được nhập khẩu từ Trung Quốc và có chứa chất gây ung thư da nếu ta lấy bột trà xanh đắp lên mặt. Vậy thì thay vì bạn mua ở ngoài về dùng thì hãy tự tay mình làm tại nhà để đảm bảo độ yên tâm của nó hơn.

1.  Nguyên nhân làm bột trà xanh bị đen

     Bột trà xanh được làm đúng chuẩn là loại bột có màu xanh lục hoặc màu xanh tươi, không bị vón cục, đen. Nguyên nhân bột trà xanh bị đen là do cách xay không đúng cách, cách phơi lá trà xanh không đủ ánh nắng, hay bột đã quá hạn sử dụng.
 

Nguyên nhân bột trà xanh bị đen là do cách xay không đúng cách, cách phơi lá trà xanh không đủ ánh nắng, hay bột đã quá hạn sử dụng.

Nguyên nhân bột trà xanh bị đen là do cách xay không đúng cách, cách phơi lá trà xanh không đủ ánh nắng, hay bột đã quá hạn sử dụng. 

2.  Cách làm bột trà xanh như thế nào để không bị đen?

     Cách làm bột trà xanh không bị đen là ngay từ công đoạn phơi lá trà tươi, bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật. Lá chè xanh khác với các loại lá trà khác. Quá trình phơi, ủ lá trà xanh công phu và cần thực hiện kỹ lưỡng từng bước, nhất là với lá chè dùng để làm bột. Nếu muốn tự làm bột trà xanh mịn màng, đẹp mắt tại nhà, điều trước tiên bạn cần làm là phải nắm rõ từng bước quy trình và nguyên tắc quan trọng dưới đây.

Cần chuẩn bị tốt nguyên liệu thì bột trà xanh được sơ chế ra mới ngon

Cần chuẩn bị tốt nguyên liệu thì bột trà xanh được sơ chế ra mới ngon

     Bột trà xanh bảo quản được bao lâu? Cách làm bột trà xanh không bị đen, mà xanh mịn đẹp mắt chủ yếu được quyết định ở công đoạn sơ chế lá trà. Theo truyền thống, bột trà xanh được làm từ lá trà xanh nguyên chất trồng trong bóng râm. Ở đó, các bụi cây trà xanh được che phủ để ngăn ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu thẳng vào – đây chính là yếu tố khiến lá trà bị thâm đen. Nếu thực hiện bước này không kỹ, bột trà xanh thành phẩm cũng không thể xanh mịn đẹp mắt được.

    Tác dụng của bóng râm là giúp gia tăng nồng độ chất diệp lục có trong lá trà. Nhờ đó, biến lá cây thành màu xanh đập, sản sinh ra nhiều axit amin – quyết định màu sắc bột trà xanh thành phẩm. Thế nên, nguyên tắc nhất cần lưu ý để không làm bột trà xanh bị đen là phơi lá trà đúng cách. Ngoài ra, khi chọn lá trà, cần lấy phần lá không quá non, mà cũng không già úa.

3.  Cách bảo quản bột trà xanh không bị hỏng

Cần bảo quản tốt bột trà xanh để tránh bị đen, mốc

Cần bảo quản tốt bột trà xanh để tránh bị đen, mốc

–    Chất liệu lý tưởng nhất để giữ chất lượng của trà xanh ít thay đổi chính là lọ thủy tinh hoặc nhôm, hay thiếc.
–    Chất liệu đựng bột trà xanh phải tối màu để hạn chế
bột trà xanh bị hỏng tác động bởi không khí.
–    Nếu sử dụng chất liệu thủy tinh hãy dùng thủy tinh có màu.
–    Đậy thật kín nắp trà sau mỗi lần sử dụng, tránh để không khí lọt vào bên trong lọ đựng.
–   
Cách bảo quản bột trà xanh ở khoảng 5-6 độ C (ngăn mát tủ lạnh).
–    Để tránh
bột trà xanh bị mốc, nhiễm mùi từ các thảo dược hoặc cây gia vị khác, tránh để lẫn lộn chúng với nhau. Khóa kỹ túi đựng sau mỗi lần sử dụng.
–    Đem túi bột trà ra ngoài trước khi mở nắp khoảng 15 phút để tránh sự chênh lệch nhiệt độ khiến hơi nước ngưng tụ khiến gói trà bị ẩm, mốc.

–    Bột trà xanh hết hạn đắp mặt được không? Thì những loại bột hết hạn bạn không nên sử dụng nữa vì nó không còn tác dụng, các chất trong bột đã bị biến đổi. Hơn nữa nếu bạn sử dụng nó sẽ gây hại da, cũng như gây ra những loại bệnh lý về da.

Trên đây là cách làm bột trà xanh không bị đen và một số cách bảo quản để bột trà xanh sử dụng tốt hơn.

Xem thêm:

Những lợi ích mà bột trà xanh mang lại cho chị em phụ nữ trong việc chăm sóc làn da, vóc dáng hiệu quả tại đây nhé: Tác dụng của bột trà xanh

Các sản phẩm trà xanh tốt cho sức khỏe, chống lão quá, ngăn chặn ung thư tại đây: Các loại trà ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *